Nhân viên Nguyễn Song "nhặt được của rơi trả lại người mất"

Lê Thị Hồng NhậtCV Phòng TCHC - Petrolimex Quảng Trị
03:03' CH - Thứ ba, 24/08/2021

Ngày 24/8/2021, Giám đốc Công ty Xăng dầu Quảng Trị Nguyễn Đức Hùng đã ký quyết định khen thưởng "Gương người tốt việc tốt" đối với anh Nguyễn Song, là Nhân viên bán lẻ dầu mỡ nhờn, gas – Cửa hàng Dầu mỡ nhờn-gas số 2 thuộc Công ty Xăng dầu Quảng Trị.

Ngày 18/8/2021, trên đường đi làm​ đoạn qua gác chắn đường sắt giao đường Nguyễn Trãi, thành phố Đông Hà, anh Song nhặt được một chiếc ví rơi trên đường. Trong ví có tiền mặt, nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng (CMND, Giấy phép lái xe, thẻ sinh viên, thẻ​ BHYT...) và thẻ ngân hàng mang tên Nguyễn Văn Anh.

Cũng như các anh chị đồng nghiệp của mình, anh Nguyễn Song nhanh chóng đăng tin tìm chủ nhân của chiếc ví lên trang Facebook cá nhân để nhờ bạn bè, đồng nghiệp chia sẻ. Chiều ngày 20/8/2021, đọc được tin trên Facebook có người nhặt được ví của mình, anh Nguyễn Văn Anh trú tại phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà đã đến Cửa hàng Dầu mỡ nhờn - gas số 2 gặp anh Song để nhận lại tài sản bị mất. Anh Nguyễn Văn Anh rất vui mừng khi nhận lại chiếc ví nguyên vẹn, gửi lời cảm ơn hành động “Nhặt được của rơi, trả lại người mất”.

Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Petrolimex Quảng Trị Nguyễn Quang Phát trao quyết định khen thưởng của Giám đốc Công ty tặng anh Nguyễn Song

Vinh danh hành động tốt của người lao động, ngày 24/8/2021, Giám đốc Công ty Nguyễn Đức Hùng đã có​ quyết định khen thưởng “Gương người tốt việc tốt” tặng anh Nguyễn Song.

Anh Nguyễn Văn Anh nhận lại ví từ anh Nguyễn Song

Trong những năm qua, hành động “Nhặt được của rơi trả lại người mất” luôn được tập thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) Petrolimex Quảng Trị kế thừa và phát huy. Nhiều cá nhân đã được lãnh đạo Công ty vinh danh, khen thưởng; trong đó có những cá nhận được Tỉnh đoàn Quảng Trị khen tặng. Hành động đẹp của anh Nguyễn Song cùng các gương người tốt - việc tốt như chị Nguyễn Thị Minh Giao, anh Nguyễn Trí Tri, chị Hoàng Thị Nhi, chị Nguyễn Thị Kiều Oanh, anh Trần Trung Du, anh Nguyễn Văn Thắng, chị Bùi Thị Thuỳ Giang... tuy nhỏ, nhưng thể hiện rõ nét hình ảnh đẹp về người lao động Petrolimex trung thực, trách nhiệm với khách hàng và xã hội, góp phần lan tỏa giá trị thương hiệu, văn hóa 65 năm Petrolimex.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn