Petrolimex Quảng Trị - nơi gắn kết và nuôi dưỡng những giấc mơ

Phan Văn TiếnBí thư ĐTN, CV Phòng KD - Petrolimex Quảng Trị
05:40' SA - Thứ ba, 21/01/2020

Trong những ngày chuẩn bị đón xuân Canh Tý, không khí nhộn nhịp đầy màu sắc xuân làm tôi bồi hồi nhớ lại mùa xuân Nhâm Thìn năm nào(năm 2012). Mùa xuân ấy thật đặc biệt với cá nhân tôi, bởi nó đánh dấu những thay đổi rất lớn trong cuộc sống của mình. Mùa xuân năm đó là cái duyên đã đưa tôi đến với cánh cửa ngôi nhà Petrolimex Quảng Trị bây giờ. Còn nhớ lúc tôi đột ngột đưa ra quyết định từ bỏ công việc ổn định tại thành phố được mạnh danh đáng sống nhất Việt Nam để trở về, quyết định từ bỏ tất cả để bắt đầu lại ở một nơi hoàn toàn mới lạ đã làm bao người thân, bạn bè tròn mắt ngạc nhiên và không khỏi thắc mắc này nọ... Những bước chân đầu tiên vào Petrolimex Quảng Trị, mọi thứ đều mới mẻ và bắt tay làm lại từ đầu với bao khó khăn vất vả, nhưng tôi luôn tự nhủlòng phải đứng vững trên đôi chân mình. Thời gian thấm thoát trôi qua, vậy là cũng đã 8 năm từ ngày tôi được trở thành một thành viên của Petrolimex Quảng Trị.Thời gian không thật quá dài những cũng đã đủ để tôi cảm nhận được rằng ở Petrolimex Quảng Trị thật sự là ngôi nhà của mình, nơi mà chúng tôi luôn vui vẻ, tự hào là một thành viên trong gia đình ấy.

(Anh: Nguồn Petrolimex Quảng Trị)

Nhớ lại những lần thay đổi giá xăng dầu trước đây thường vào đêm khuya, những nhân viên văn phòng chúng tôi theo đoàn kiểm kê về các cửa hàng để làm nhiệm vụ, có những đêm đến gần 3-4 giờ sáng mới về đến phòng trọ nhưng 7 giờ sáng hôm sau đã có mặt tại văn phòng làm việc.Tuy vất vả là vậy nhưng gặp nhau nụ cười vẫn nở trên môi, bởi chúng tôi hiểu những điều đó không là gì so với những người đồng nghiệp của chúng tôi, những người công nhân bán xăng dầu phải trực ca bán hàng hằng đêm, phải cắn răng cho qua cơn rét mỗi đêm đông dài, phải chống chọi với cái nắng oi bức của mùa hè rực lửa thì nỗi vất vả ấy lớn hơn rất nhiều, rất nhiều lần... Có lẽ chỉ những người làm xăng dầu chúng tôi mới thấu hiểu được nỗi vất vả, khó khăn của công nhân bán xăng dầu trong những đêm đông giá rét, trong khi mọi người đang chăn ấm nệm êm, say giấc nồng bên gia đình thì những đồng nghiệp của chúng tôi thức thâu đêm suốt sáng phục vụ khách hàng...Vất vả là vậy nhưng trước những con người chịu thương chịu khó, luôn trách nhiệm với nghề thì nó cũng trở thành điều bình thường. Có lẽ với những người con được sinh ra trên đất lửa anh hùng, nơi ý chí, xương máu của các Anh hùng Liệt sỹ hòa quyện vào lòng đất đã kết tinh nên bản lĩnh kiên cường, chuị thương chịu khó trong mỗi người con của quê hương Quảng Trị.

Chúng tôi thường được nghe các bác, các chú, các dì kể về những năm tháng đã gắn bó cùng Công ty trước đây, nơi tuổi thanh xuân của họ đi qua với những giọt mồ hôi tuôn rơi thấm đẫm trên màu áo xanh cam ấy, tuy vất vả nhưng ấm áp tình thân. Nhiều lần được nghe bác Nguyễn Ánh Dương kể rằng: Bác là một trong những người đầu tiên làm việc khi Petrolimex Quảng Trị được thành lập năm 1990 với tên gọi khi đó là Công ty Vật tư tổng hợp Quảng Trị. Với hơn 37 năm làm việc (kể cả thời gian ở đơn vị tiền thân của Petrolimex Quảng Trị), bác Dương đã gắn bó suốt cuộc đời mình với công ty, trải qua không biết bao nhiêu gian truân vất vả nhưng Bác luôn tự hào những người như Bác đã dành hết tuổi thanh xuân của mình để cùng nhau chung tay, góp sức xây dựng một Petrolimex Quảng Trị to lớn như bây giờ. Có lần Bác kể: với Bác mái nhà Petrolimex Quảng Trị nó rất đặc biệt, mặc dù đã hơn 37 năm gắn bó nhưng Bác vẫn luôn cảm thấy có món nợ ân tình với nơi đây, bởi chính mái nhà này đã cho Bác cơ hội để xây dựng nên một gia đình nhỏ đầm ấm, hạnh phúc to của riêng bác. Chính tiền lương nhận được từ những ngày tháng làm việc ấyđã nuôi dưỡng và chắp cánh cho những giấc mơ tiếp theo của các con, các cháu Bác trở thành người có ích cho xã hội. Và điều Bác cảm thấy quý trọng nhất, tâm đắc nhất ở mái nhà này chính là tình cảm gắn bó chân thành, sự yêu thương chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau giữa các thành viên ở mái nhà Petrolimex Quảng Trị lúc khó khăn cũng như lúc thành công. Sau nhiều năm công tác, Bác đã được nhà nước cho nghỉ hưu theo chế độ nhưng với tình cảm đong đầy Bác vẫn cứ muốn gắn bó với công ty ở công tác bảo vệ văn phòng, để ngày ngày được nhìn thấy màu áo xanh cam thân thuộc ấy... Nghe Bác kể làm chúng tôi cảm thấy thật xúc động, tự hào biết bao về truyền thống tốt đẹp của Công ty mình.

Tôi nhớ có lần chúng tôi đến để chia tay người đồng nghiệp thân yêu của mình không may phải đi xa về với đất mẹ, trong giờ phút ấy chúng tôi được nghe kể lại rằng trước lúc đi xa, anh dặn mọi người nhớ mặc cho anh bộ đồng phục màu xanh cam, bởi cuộc đời anh gắn rất nhiều kỷ niệm với nó. Điều đó thật sự quá xúc động đã làm bao người hôm ấy rưng rưng nước mắt. Cuộc sống ngoài bộn bề lo toan cơm áo, gạo tiền... thì có lẽ chỉ có sự chân thành, tình yêu thương chính là sức mạnh để chúng ta xích lại gần nhau, cùng nắm tay nhau để vượt qua khó khăn vất vả.

Ai đã từng đến với Petrolimex Quang trị đều cảm thấy sự chân thành, gần gũi, thân thương đến lạ. Nhiều thế hệ lãnh đạo công ty thực sự rất tâm huyết, ngoài những trăn trở, lo toan làm sao để phát triển Công ty thì luôn đặt mục tiêu nâng cao đời sống cho người lao động. Ở Petrolimex Quảng Trị từ lãnh đạo đến nhân viên đều rất gần gũi như những thành viên trong một gia đình, nơi mà mọi người luôn chia sẻ cùng nhau, người đi trước dìu dắt người đi sau.

(Anh: Nguồn Petrolimex Quảng Trị)

Và tôi nghĩ rằng không chỉ với thế hệ của các bác, các chú, các dì trước đây mà với thế hệ của chúng tôi hôm nay mái nhà Petrolimex Quảng Trị vẫn là nơi gắn kết, nuôi dưỡng và chắp cánh cho những giấc mơ của con cháu chúng tôi hôm nay và mai sau.

Là những người đi sau chúng tôi thật xúc động và rất tự hào về truyền thống tốt đẹp mà biết bao thế hệ đi trước đã không tiếc công sức gây dựng và cảm thấy thế hệ thanh niên trẻ chúng tôi hôm nay cần phải nỗ lực nhiều hơn, sống có trách nhiệm hơn để phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, để chung tay góp sức, đoàn kết đưa con tàu Petrolimex Quảng Trị tiến xa hơn.

Mùa xuân mới Canh Tý 2020 đang gõ cửa trong tiết trời ấm áp trọn niềm vui. Petrolimex Quảng Trị chào đón tuổi 30 trong niềm hân hoan tự hào truyền thống vẻ vang. Ở ngoài kia những người công nhân bán xăng dầu đang ngày đêm “nâng nhịp đời hồi sinh...” và trong tôi đang háo húc chờ đón Petrolimex Quảng Trị nở hoa rực rỡ.

Quảng Trị, ngày 19 tháng 01 năm 2020

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn