Tấm gương sáng về lòng trung thực của chị Hoàng Thị Nhi, Nhân viên Petrolimex-Cửa hàng 02

Lê Thị Hồng NhậtCV Phòng TCHC - Petrolimex Quảng Trị
04:21' CH - Thứ ba, 15/12/2020

Ngày 15/12/2020, Giám đốc Công ty Xăng dầu Quảng Trị đã ban hành quyết định khen thưởng đột xuất “gương người tốt-việc tốt” về việc “nhặt được tài sản, trả lại người mất” đối với chị Hoàng Thị Nhi, công nhân bán lẻ xăng dầu Petrolimex-Cửa hàng 02.

Vào lúc 15h ngày 13/12/2020, khi khách hàng xe máy bơm xăng xong vừa rời khỏi cửa hàng, chị Hoàng Thị Nhi phát hiện ra một số lượng lớn tiền rơi ở trên sân nhà bán hàng tại vị trí khách hàng vừa rời đi. Theo phản xạ, chị Nhi đã chạy theo khách hàng để gọi lại nhưng không kịp. Tổng số tiền khách hàng đánh rơi là 10.102.000 đồng. Chị Nhi nhanh chóng báo với Cửa hàng trưởng xem lại camera an ninh để nhận diện và tìm cách báo tin cho khách hàng đã đánh rơi tiền.

Nhận thấy số tiền mà khách hàng đánh rơi khá lớn, để tìm được người mất nhanh nhất, chị Đặng Thị Hồng Diệp - Cửa hàng trưởng Petrolimex-Cửa hàng 02 đã quyết định trích xuất hình ảnh khách hàng tại camera của cửa hàng để đăng tin tìm người đánh rơi trên trang Facebook cá nhân và nhồ cộng đồng mạng chia sẻ. Nhờ sự chia sẻ nhanh chóng của mạng xã hội, chủ nhân của số tiền trên là chị Nguyễn Thị Phương cùng chồng, trú tại khu phố 4, phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã biết được tin tức và đến Petrolimex-Cửa hàng 02 để nhận lại tiền đánh rơi. Vợ chồng chị Phương rất xúc động và vui mừng khi nhận lại tiền bởi đối với vợ chồng chị, đây là số tiền lớn tích cóp được để làm ăn mưu sinh hàng ngày trong bối cảnh gia đình khá khó khăn do dịch bệnh và lụt bão.

Chị Nguyễn Thị Phương nhận lại tiền đánh rơi từ chi Hoàng Thị Nhi

Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Petrolimex Quảng Trị Nguyễn Quang Phát trao quyết định khen thưởng, kèm hoa và tiền thưởng của Giám đốc Công ty cho chị Hoàng Thị Nhi

Hành động đẹp, trung thực của chị Hoàng Thị Nhi và tâp thể Petrolimex-Cửa hàng 02, Petrolimex Quảng Trị đã nhận được sự tán thưởng, khâm phục của khách hàng, người tiêu dùng và cộng động mạng xã hội Facebook đối với những chiến sỹ màu áo xanh cam, góp phần lan tỏa và nâng cao uy tín, vị thế thương hiệu PETROLIMEX.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn